Phân biệt tôn lạnh, tôn mát, tôn cán sóng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tôn lợp nhưng phổ biến và dễ bắt gặp nhất phải kể đến 03 loại đó là: tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng. Thoạt nhìn bề ngoài thì không thể phân biệt và nhận biết được đâu là tôn lạnh, đâu là tôn mát và đâu là tôn cán sóng. Vậy phân biệt tôn lạnh, tôn mát, tôn cán sóng như thế nào ?

 

Nếu Quý vị đang loay hoay đi tìm đáp án cho câu hỏi phía trên thì hãy bớt chút thời gian để theo dõi bài viết này của Tôn mạ màu Hải Phòng. Quý vị sẽ nhanh chóng tìm ra cách phân biệt và không bao giờ lo sợ việc mua nhầm các loại tôn nữa.

 

Điểm khác biệt giữa tôn lạnh, tôn mát, tôn cán sóng

 

- Tôn lạnh là loại tôn chỉ có một lớp và có lớp mạ là hợp kim nhôm kẽm. Trong lớp mạ này nhôm chiếm 55%, kẽm chiếm 43,5% và chất Sillicon chỉ chiếm có 1,5%. Sở dĩ đây được gọi là tôn lạnh là bởi vì đây là loại tôn có khả năng phản xạ tối đa tia nắng từ mặt trời nhờ bề mặt sáng bóng, do vậy các công trình hay ngôi nhà được lợp bằng loại tôn này luôn khá là mát mẻ.

 

ton lanh

Tôn lạnh chỉ gồm 01 lớp

- Tôn mát là loại tôn cũng có tác dụng ngăn cản nhiệt lượng từ mặt trời vào bên trong các công trình hay các ngôi nhà. Tuy nhiên khác với loại tôn lạnh ở trên, loại tôn này được cấu thành từ 03 lớp đó là các lớp: lớp tôn, lớp PU chống cháy, lớp màng PVC hoặc một lớp giấy bạc. Ngoài ra, loại tôn này cũng có thể được cấu thành từ các lớp: tôn, xốp, tôn hoặc tôn, xốp, màng PVC.

ton mat

Tôn mát gồm có 3 lớp

- Tôn cán sóng: Có rất nhiều loại tôn cán sóng trên thị trường ví dụ như tôn 5 sóng, tôn 9 sóng, tôn 11 sóng ... Loại tôn này không có các lớp xốp hay các lớp PU như loại tôn mát. Và đây chính là loại tôn mạ kẽm và được sơn phủ nhằm tạo tính thẩm mỹ cho công trình. Nếu Quý vị chưa biết về loại tôn mạ kẽm này vui lòng xem tại đây !!!

 

ton can song

Tôn cán 11 sóng

Trên đây là những điểm khác biệt lớn nhất của ba loại tôn: tôn lạnh, tôn mát, tôn cán sóng, hy vọng qua bài viết này Quý vị sẽ không bao giờ nhầm lẫn giữa các loại tôn này. Quý khách có nhu cầu mua tôn tại Hải Phòng vui lòng liên hệ với Đông Sáng Steel theo thông tin sau để được tư vấn kỹ lưỡng nhất: 

 

Công ty Cổ phần Thương mại Đông Sáng

Trụ sở chính: Nãi Sơn, Tú Sơn, Kiến Thụy, Hải Phòng

Cửa hàng số 1: Hồi Xuân, Tú Sơn, Kiến Thụy, Hải Phòng

Cửa hàng số 2: Số 1866 Đường Phạm Văn Đồng, phường Minh Đức, Đồ Sơn, Hải Phòng

Hotline: 0913 530 978 - 0313 560 235

Website: www.tondongsang.com

Email: thepdongsang@gmail.com